Ang mga Kapangyarihang Europeo sa Ikalawang Yugto ng Rebolusyong Pilipino: Ang naging Paninindigan at Pagkilos sa Konteksto ng Imperyalismo - Mactal, Ronaldo (Philippine Social Sciences Review, 2012)
see text