The Impact of the Cordillera Administrative Region IEC Program on the Reproductive Health, Knowledge. Attitudes and Behavior of Single Adolescents - Zablan, Zelda C. (Philippine Social Sciences Review; Youth and Elderly, Eds. Nimfa B. Ogena and Zelda C. Zablan, 2009)
Sinasabing ang panahon ng pagbibinata at pagdadalaga ay isang napakahalagang panahon sa buhay ng isang tao bago niya marating ang antas ng kaganapan bilang isang indibidwal. Kung gayon, ang kabataan ngayon ay produkto ng mga kaalaman at karunungang nakuha nila sa mga unang taon ng kanilang kabataan, gayundin ng proseso ng sosyalisasyon na kanilang kinaharap. Ang sosyalisasyon na ito’y nagmula sa mga pangunahing ahente tulad ng pamilya, paaralan, kaibigan at “mass media. Sa papel na ito, tinatalakay ang kahalagahan na mataya ang kaugnayan at bisa ng kasalukuyang programa ng pamahalaan para sa pag-unlad ng mga kabataan. Partikular, binigyan ng pokus ang rehiyon ng CAR (Cordillera Autonomous Region) at ang programang “Reproductive Health, Information, Education ang Communication” na nagsimula noong 1997. Bunsod ito ng pangangailangan ng suporta ng rehiyon sa kampanya para sa “reproductive health” at “safe motherhood”.