How are the Filipino Youth Changing? The Shifting Lifestyles of Our Nation's Young, 1970s-1990s - Ogena, Nimfa B. (Philippine Social Sciences Review, 2009)
Tinatalakay sa papel na ito ang mga pagbabago sa pamumuhay ng mga kabataan sa ating lipunan. Sa pamamagitan ng mga paghahambing ng mga naunang pagaaral noong dekada sitenta at otsenta sa mga pag-aaral ng dekada nobenta, maraming nakitang matingkad na pagbabago sa pamumuhay, pag-iisip at pagpapalagay ng mga kabataan. Ipinakita din kung paanong ang mga sosyopulitikal at pang-ekonomikong salik tulad ng paglaganap ng AIDS (Acquired Immune Deficiency Syndrome) at pagdaluyong ng migrasyon ay nakakaapekto sa anyo at direksyon ng mga pagbabagong ito.