Economic Well-Being of the Filipino Elderly - Cruz, Grace T. (Philippine Social Sciences Review; Youth and Elderly, Eds. Nimfa B. Ogena and Zelda C. Zablan, 2009)
Sa resulta ng “1996 Philippine Elderly Survey (PES)”, ang unang pambansang sampol na kumakatawan sa mga nakakatandang mamayan ng ating bansa ay nagpakita ng pagkakaroon ng mga nakakatandang Pilipino ng mababang estadong pang-ekonomiya. Ang karamihan ay nag-aalala sa kanilang kalagayang pinansiyal. Sa kabila ng pagkakaroon ng hindi lamang iisang pinagkukunan ng kita, ang kanilang kita ay mababa lamang at nagkakaroon pa sila ng malaking gastos at pagkakautang. Sapagkat ang karamihan sa kanila’y tumatayo pa ring tagapamahala ng kanilang mga tahanan, patuloy pa rin silang nag-aambag ng makabuluhang bahagi sa panggastos sa tahanan. Ang mga tulong mula sa mga anak at mga kamaganak ang tinatayang pinakaimportanteng pinagkukunan ng kita ng mga kababaihang nakakatanda samantalang ang kita sa trabaho at bukid ang pinagkukunang naman ng mga kalalakihan. Kaunti lamang ang nakakatanda at karamihan pa ay mga lalaki ang may mga di-nanggagaling sa pamilya na pinagkukunan ng suporta katulad ng pensyon. Sa kabila ng pagkakaroon ng mababang kita, ang mga Pilipinong nakakatanda ay nagreport ng mataas na bahagdan ng pagaari ng mga lupa’t bahay. Ang pagkakaroon din ng ibang ari-arian tulad ng alahas at iba pang kasangkapan ay karaniwan din.