Ang Historikal na Pag-aaral ng mga Wika sa Pilipinas - Paz, Consuelo J. (The Archive, 2025)
Ang gawaing kong ito’y binubuo ng dalawang parte. Sa unang parte’y ipapakita ko ang kalagayan ng mga historikal na pag-aaral ng mga wika sa Pilipinas at kung ano o sino ang nagkaimpluwensya sa mga ganitong uri ng pag-aaral. Sa ikalawang parte’y ipriprisinta ko ang proposal ko tungkol sa pagrerekonstrak ng Proto-Philippine o ng wikang masasabing pinanggalingan ng mga wika sa Pilipinas upang maipakita ko ang importansya ng pagpapalit ng pananaw sa historikal na pag-aaral ng mga nasabing wika.