Ang Sintaks at Semantiks ng mga Berbal na Salitang-ugat sa Wikang Filipino - Constantino, Ernesto A. (The Archive; Vol 10 (1994): Publication Ten, 2025)
Ang lektyur na ito ay isang pag-aaral tungkol sa sintaks at semantiks ng mga berbal na salitang-ugat o BSU sa wikang Filipino na ginagamit sa mga sentens na walang apiks o panlapi. Isang bago o naiibang analisis at pagsasaayos na mga salitang ito ang aking ipapakita na sa aking paniwala ay magbibigay ng mas maayos at mas simpleng analisis ng mga salitang ito at ganoon din ang mga sentens sa wikang Filipino. Ang analisis na didiskasin ko sa lektyur na ito ay tungkol sa mga BSU na ginagamit bilang predikeyt o sentro ng predikeyt ng mga simpleng sitwasyunal na sentens na hindi imperatib.