Ang Pinoy Phenomenon, Sa Bible at Iba Pa - del Corro, Anicia (The Archive; Vol 5 No 1 (2024): Regular Issue Vol. 5, No. 1, 2024)
Ang basic principle ng Pinoy Phenomenon ay tungkol sa paggamit ng pinakamadaling paraan para mai-communicate ang gustong sabihin. Dahil sa ating history, gagamit ito ng Tagalog at Ingles. Ang syntax ng Taglish ay Tagalog pero ang mga words ay galing sa Tagalog at Ingles.